Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh

Các mẫu đá có tính thẩm mỹ, chất lượng cao hiện nay được nhiều người dùng yêu thích là nhờ công nghê làm đá nhân tạo hiện đại. Vậy bạn có đang thắc mắc công nghệ, cách làm đá nhân tạo như thế nào không? Theo dõi bài viết để hiểu hơn về các công nghệ sản xuất đá nhân tạo nhé!

Xem thêm:

  1. Bồn rửa chén bằng đá nhân tạo có tốt không?
  2. Đá nhân tạo Thạch Anh- Bảng giá đá nhân tạo thạch anh mới nhất

Tổng quan về đá nhân tạo

Đá nhân tạo là gì?

Đá nhân tạo là loại vật liệu được con người tạo ra từ đá dăm hoặc bột đá tự nhiên, kết hợp với chất kết dính và các chất phụ gia khác nhằm mục đích sử dụng trong xây dựng và thi công nội ngoại thất . Hỗn hợp này được ép chặt bằng máy ép, trải qua quá trình sấy khô, đánh bóng và cắt thành các phiến/tấm đá theo kích thước tiêu chuẩn.

Nguyên liệu làm đá nhân tạo

Với nhiều công nghệ và phương pháp khác nhau luôn có 3 thành phần.

Nguyên liệu chính của loại đá này bao gồm:

+ Thứ nhất: Cốt liệu (filler hay aggregates) – là vật liệu cơ bản chiếm hơn 90% giúp tạo nên các tấm đá nhân tạo. Thông thường, cốt liệu được tạo ra bằng cách nghiền đá tự nhiên thành bột đá hoặc các cột băng cực nhỏ.

+ Thứ hai: Chất kết dính (binder) – là chất đặc biệt dùng để liên kết vĩnh viễn các vật liệu với nhau, chiếm khoảng 7%. Các loại chất kết dính phổ biến nhất hiện nay là nhựa polymer , keo xi măng hoặc keo resin.

+ Thứ ba: Chất tạo màu – đây là màu hóa hchất dùng để tạo ra màu sắc đa dạng khác nhau cho đá nhân tạo, thường là oxit sắt và chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

Vì vậy, Đá nhân tạo không chỉ có những đặc tính, tác dụng tương tự đá tự nhiên mà còn có khả năng khắc phục những nhược điểm của đá tự nhiên. Loại đá này thậm chí còn đa dạng hơn về mẫu mã, hoa văn, hình dáng mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho ngành xây dựng.

Đá thạch anh nhân tạo

Đá thạch anh nhân tạo là loại đá được làm chủ yếu từ thạch anh kết hợp với các phụ gia khác. Đá thạch anh nhân tạo là tổng hợp của cốt liệu thạch anh tự nhiên được liên kết bằng nhựa polymer. Bằng cách kết hợp một số thành phần tạo màu, đá thạch anh nhân tạo có độ cứng, không thấm nước và khả năng chống trầy xước cao gấp nhiều lần so với các vật liệu khác.

Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh
Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh

Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo

Công nghệ sản xuất đá thạch anh nhân tạo trên thị trường hiện nay, thường được các nhà máy sản xuất đá thạch anh nhân tạo thường áp dụng theo 2 phương pháp như sau:

Phương pháp sản xuất bằng cách ép bột đá

Bột đá tự nhiên, phụ gia và các phụ liệu là các thành phần chính được sử dụng để sản xuất thạch anh nhân tạo bằng cách ép sống bột đá. Những thành phần này được đưa vào máy với số lượng được tính toán chính xác. Sau quá trình ép, thành phẩm là một khối đá nhân tạo. Làm đá thạch anh nhân tạo bằng cách ép bột đá sống có ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí hơn nhưng cũng có những nhược điểm nhất định. Đá nhân tạo có đặc tính giòn tự nhiên, dễ vỡ và dễ bị thấm nước hơn.

Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh (Nguồn ảnh: Caslaquartz)
Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh (Nguồn ảnh: Caslaquartz)

Phương pháp sản xuất bằng cách ép chín bột đá

Để khắc phục nhược điểm của phương pháp ép bột đá sống người ta sử dụng phương pháp sản xuất đá nhân tạo bằng cách ép chín bột đá.Trong quá trình nung ở nhiệt độ cao, bột đá được trộn với keo và phụ gia với lượng thích hợp. Hỗn hợp này được trộn theo tỷ lệ chính xác và sau đó có thể thêm màu vào sản phẩm. Quá trình hút chân không sau đó tạo ra một sản phẩm đá hoàn toàn không có lỗ rỗng. Sản phẩm cực kỳ chắc chắn và hoàn toàn không thấm nước.

Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh
Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh

Quy trình sản xuất đá nhân tạo thạch anh

Công nghệ sản xuất hiện đại áp dụng quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo nghiêm ngặt sẽ giúp nhà sản xuất cho ra đời những sản phẩm đá đẹp và chất lượng cao. Và đây là quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo.

Quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào
Nguyên liệu dùng để sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh được kiểm tra, kiểm tra chất lượng rồi định lượng tương ứng theo đúng tỷ lệ. Mục đích của quá trình này là đảm bảo nguyên liệu đầu vào tuân thủ đầy đủ công thức đã tính toán trước.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu
Sau khi kiểm tra và đảm bảo chất lượng, nguyên vật liệu được đưa vào hệ thống trộn. Bước này giúp nguyên liệu trở nên đồng đều hơn so với nguyên liệu ban đầu.

Bước 3: Đổ khuôn
Sau quá trình trộn, các nguyên liệu được cho vào khuôn. Kích thước của những hình dạng này quyết định kích thước của phiến đá. Kích thước tối đa thường trên thị trường thường là 3340mm x 1650 mm.

Bước 4: Dưỡng hộ
Sau quá trình rung ép, tấm đá được chuyển sang lò dưỡng hộ. Quá trình điều hòa này giúp thúc đẩy liên kết hóa học phản ứng 100%.

Bước 5: Đá mài

Sau quá trình dưỡng hộ, ổn định trong vòng 24h, tấm đá sẽ đi qua dây chuyền mài.

Bước 6: Kiểm tra và phân loại
Sau khi hoàn thành các giai đoạn trên, bước cuối cùng là tiến hành kiểm tra, phân loại, đánh dấu,… Bước này sẽ giúp đảm bảo chất lượng của sản phẩm đá và giúp đảm bảo khách hàng luôn nhận được những sản phẩm có tính thẩm mỹ và chất lượng cao nhất.

Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh
Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh

Top 3 nhà máy sản xuất đá thạch anh nhân tạo hiện nay

Phú Sơn Stone

Công ty đá nhân tạo Phú Sơn gây ấn tượng với khách hàng bởi nhiều tính năng vượt trội của sản phẩm. Được thành lập vào năm 2006, công ty này sử dụng nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng. Kết hợp với những dòng sản phẩm hiện đại và chức năng vượt trội đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Sản phẩm đá thạch anh nhân tạp do Phú Sơn Stone sản xuất thường có khả năng chống thấm nước tốt, chống ăn mòn hóa học và chống sốc nhiệt. Đồng thời, nó thậm chí còn được ưa chuộng do tác dụng kháng khuẩn và không có chất độc hại.

Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh
Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh (Nguồn ảnh: Caslaquartz)

Vicostone

Vicostone, công ty sản xuất đá thạch anh nhân tạo cũng được nhiều khách hàng biết đến bởi những sản phẩm chất lượng. Công ty được thành lập vào tháng 12 năm 2002 và đã tồn tại được 20 năm.

Công nghệ sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh hiện đại để đưa ra những chất liệu bền, đẹp và an toàn là nhờ sử dụng chất kết dính bởi nhựa Polymer. Điều này tạo nên sự đặc biệt sản phẩm nhà Vicostone. Sản phẩm đá nhân tạo gốc thạch anh nhà Vicostone có tính ứng dụng cao trong xây dựng dân dụng và thương mại. Với 3 bộ sưu tập Đá Classic – Đá Natural – Đá Exotic cho dù bạn chọn mẫu sản phẩm nào, bạn sẽ có được sự phù hợp hoàn hảo.

CaslaStone

Casla Group là nhà máy chuyên sản xuất đá thạch anh nhân tạo cao cấp với thương hiệu Caslaquartz. Công ty có nhà máy với công nghệ hiện đại từ Breton Italia. Và CaslaStone là công ty chịu trách nhiệm phân phối độc quyền những sản phẩm đá thạch anh nhân tạo Caslaquartz® tại Việt Nam từ năm 2022. Dù mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam gần đây nhưng thương hiệu Caslaquartz đã có độ phủ sóng lớn với nhiều đại lý lớn nhỏ ở các tỉnh thành. Trong đó, có cả Nội Thất Trần Huỳnh.

Sản phẩm đá thạch anh nhân tạo Caslaquartz cũng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như tính thẩm mỹ, đa dạng màu sắc khả năng chống ngấm, chống thấm ố, chống trơn trượt, chống trầy xước, an toàn cho người dùng…

Vì vậy, dòng đá mang thương hiệu Caslaquartz này sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu trong xây dựng & thi công nội thất ở nhiều hạng mục khác nhau. Và khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh
Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh (Nguồn ảnh: Caslaquartz)

Nội Thất Trần Huỳnh – Đại lý phân phối & thi công đá nhân tạo thạch anh chính hãng, chất lượng cao

Nội Thất Trần Huỳnh – Đơn vị chuyên cung cấp & thi công các dòng đá nhân tạo thạch anh đến từ các thương hiệu lớn như Caslaquartz, Vicostone, … Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp & thi công các dòng đá Solid Surface đến từ thương hiệu LG, Samsung…Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, bằng sự tận tậm, uy tín, trách nhiệm, Nội Thất Trần Huỳnh cam kết:

+ Các sản phẩm là hàng chính hãng

+ Giá thành niêm yết theo công ty

+ Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh
Bật mí công nghệ làm đá nhân tạo thạch anh

Vì vậy khách hàng có nhu cầu mua hoặc thi công có thể liên hệ Nội Thất Trần Huỳnh theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NỘI THẤT TRẦN HUỲNH

Địa chỉ: 112/46 Bùi Quang Là, P.12, Q.Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Địa chỉ Xưởng: 18/2B Tổ 4, Ấp 1, Nhị Bình, Hóc Môn, TP.HCM

Hotline: 093 488 39 79 – 093 495 9339

Email: noithattranhuynh@gmail.com

website: http://tranhuynh.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/danhantaotranhuynh

Trả lời

093 495 9339
093 495 9339

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail